• 0242 247 3333
  • Tầng 12 - Tòa Báo Nông Thôn Ngày Nay - Dương Đình Nghệ - Cầu Giấy - HN
  • ibfgroupvn@gmail.com

Nhiều Nhà Đầu Tư Đổ Vào Bất Động Sản, Shophouse Tiếp Tục Được Chú Ý

Mar 25, 2021 admin

Nhiều nhà đầu tư đổ vào bất động sản, shophouse tiếp tục được chú ý

Bất động sản "3 trong 1" hút nhà đầu tư

Ngay từ đầu năm 2021, bất động sản trở thành kênh đầu tư hút dòng tiền khi thị trường ghi nhận nhiều diễn biến sôi động, náo nhiệt trên tất cả các phân khúc.

Trong số những dòng sản phẩm bất động sản, nhà phố thương mại - shophouse là phân khúc hấp thụ lượng lớn nhà đầu tư. Sở dĩ shophouse được ưa chuộng là bởi những đặc tính, công năng rất nổi trội.

Việc tích hợp "3 trong 1" – vừa ở, vừa kinh doanh, vừa cho thuê, shophouse được xem như là một tài sản sở hữu lâu dài, mang lại giá trị sinh lời rất lớn từ tiềm năng tăng giá bất động sản cũng như việc cho thuê kinh doanh dịch vụ. Bên cạnh đó, văn hóa kinh doanh mặt tiền và tâm lý thích sở hữu đất đai của người Việt khiến shophouse càng trở nên hấp dẫn.

Thậm chí, theo một nghiên cứu của Savills công bố năm 2020, thị trường đang chứng kiến một số lượng khách chuyển từ các toà nhà văn phòng sang những toà nhà thấp hạng hơn và shophouse để giảm bớt chi phí cho thuê, tiếp tục hoạt động kinh doanh. Với những khách không có nhu cầu kinh doanh, việc sử dụng làm văn phòng giao dịch vô cùng tiện lợi, tiết kiệm chi phí.

Về tiềm năng tăng giá, là loại hình nhà gắn liền với đất nên shophouse có giá trị gia tăng bền vững theo thời gian. Mặt khác, shophouse nằm ở vị trí có mặt tiền tốt trong khu đô thị được quy hoạch đồng bộ thừa hưởng mọi tiện ích nội, ngoại khu, liên kết giao thông khu vực hoàn hảo nên có lợi thế về tiềm năng kinh doanh dài hạn. Đó là lí do mà shophouse trong đô thị được quy hoạch đồng bộ luôn có giá "nhỉnh" hơn nhà phố thuộc đất thổ cư bởi tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản tốt.

Đặc biệt, sức hút của shophouse cũng phải kể đến do sự khan hiếm của sản phẩm, với tỷ lệ chỉ chiếm từ 2 – 5% số lượng các sản phẩm trong các khu đô thị. Điều này đảm bảo hiệu quả cao hơn cho các nhà đầu tư.

Cũng chính vì vậy, shophouse luôn là dòng sản phẩm nhận được sự săn đón từ các nhà đầu tư ngay khi có thông tin dự án ra mắt.

Dòng vốn "đảo chiều", nhà đầu tư thi nhau kiếm cơ hội ở vùng ven

Dù biết shophouse là phân khúc nhiều tiềm năng, song việc lựa chọn đầu tư ở đâu cũng trở thành bài toán khó với những nhà đầu tư thông thái.

Nhiều nhà đầu tư đổ vào bất động sản, shophouse tiếp tục được chú ý - Ảnh 1.

Hiện thị trường đang chứng kiến dòng vốn đầu tư "đảo chiều" từ các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay những điểm hấp dẫn như Hạ Long, Phú Quốc do giá quá cao chảy về các vùng ven trung tâm có dư địa đất dồi dào, biên độ tăng giá trong tương lai cao. Đặc biệt là các vùng ven đang được đầu tư cơ sở hạ tầng hoặc đầu tư công nghiệp phát triển, đơn cử như Thái Nguyên, Đông Anh, Bắc Ninh, Bắc Giang...

(Nguồn: Cafef.vn)


  • Chia sẻ: